เหลืออีกแค่ไม่กี่วันสำหรับการรับสมัครค่ายก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ครั้งที่ 8 หรือ “INET Young Webmaster Camp #8″ จัดโดยสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ ของน้องๆ ที่กำลังเรียนปริญญาตรีและสนใจอยากเข้าทำงานหรือเรียนรู้เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ที่ดี

www.ywc.in.th

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เรียนมาทางด้านคอมพิวเตอร์ก็อย่าเพิ่งปิดหน้านี้ไปก่อนนะคะ เพราะค่ายนี้เค้าสอนกันทุกด้านทั้งการออกแบบเว็บไซต์ (Web Design) การเขียนโปรแกรม (Web Programming) การตลาด (Web Marketing) และการจัดการเนื้อหาต่างๆ ในเว็บไซต์ (Web Content) ค่ะ

ค่ายนี้เค้ามีการคัดเลือกสัมภาษณ์กันก่อนเข้าไปด้วยนะ กรรมการในค่ายนั้นก็เป็นกูรูด้านเว็บไซต์ดังๆ ของเมืองไทยมากมาย เพื่อให้น้องๆ ที่มาอบรมได้รับความรู้กันอย่างครบถ้วน

ปีนี้ยิ่งพิเศษสุดกว่าปีก่อนๆ ตรงที่เราย้ายไปจัดค่ายกันที่มหาวิทยาลัยนเรศวร จ. พิษณุโลก ในเวลา ๔ วัน ๓ คืน และที่สำคัญ..งานนี้ฟรี ฟรี และฟรีค่ะ เวลาที่เพิ่มขึ้นก็จะทำให้น้องๆ ได้รับความรู้อย่างเต็มที่ และได้ใช้เวลาในการทำเว็บไซต์ที่ช่วยกันคิดกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม โดยมีกรรมการและพี่ๆ คอยให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาให้อย่างตรงไปตรงมา(หรือจะเรียกว่า โหดดี :P ) โดยที่เว็บนี้สามารถนำไปพัฒนาต่อหลังค่ายได้จริงอีกด้วย ถ้าใครอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแนะนำให้รีบสมัครได้ที่ www.ywc.in.th รีบๆ เข้านะคะ 26 กันยายนนี้ก็วันสุดท้ายแล้วนะคะ 

บรรยากาศในค่าย

ภาพบรรยากาศในค่ายมีทั้งแบบสนุกสนานและจริงจัง

จากประสบการณ์ที่เคยไปค่ายมาในครั้งก่อน ความรู้ที่ได้รับจากค่ายที่ว่าเยอะแล้ว สิ่งที่ได้รับหลังค่ายนั้นเยอะยิ่งกว่า ทั้งเพื่อน ทั้ง connection ที่สำคัญมากในการทำงาน หลายๆ ครั้งเหมือนกันที่ได้รับงานจากเพื่อนในค่าย บางคนก็ได้ฝึกงาน ได้ทำงานกับพี่ๆ กรรมการ บางครั้งเราทำงานออกแบบแต่มีปัญหาในเรื่องโปรแกรมก็โทรกริ้งเดียวไปหาเพื่อนได้เลย เพื่อนบางคนสนิทยิ่งกว่าเพื่อนที่คบกันมาหลายๆ ปี คงเป็นเพราะพูดจาภาษาเดียวกันทำให้เข้าใจกันได้มากขึ้น

YWC Reunion

งาน Reunion ของชาว YWC ค่ะ จัดกีฬาสีกัน สนุกมากๆ ค่ะ

 สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจลองฟังประสบการณ์ในค่ายจากพี่ๆ คนอื่นๆ ได้ที่คลิปข้างล่างนี่ค่ะ

แต่ขอบอกว่า..ฟังเยอะขนาดไหนก็ไม่เท่าลองด้วยตัวเองนะคะ ค่ายนี้โหด มันส์และดีขนาดไหน ลองมารู้เองค่ะ :)

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าเล่น f/b ก้อแอดมาได้นะครับ Neo Martix

#4 By (¯`•¸®·neo590·) °´¯)* on 2011-01-09 21:36

หวัดดี จำด่ายดิ จำได้แม้กระทั่งรูปหัวงูที่หัวบล็อคว่าเราวาด ช่วงไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมบล็อคอื่น เพราะเกรงใจ เขียนเรื่องตัวเองไร้สาระ เกรงใจคนมาเม้นsad smile และสุขภาพก็แย่ๆ นิดหน่อย ... แล้วจะเยี่ยมอีกbig smile

#3 By (¯`•¸®·neo590·) °´¯)* on 2011-01-09 21:10

...
กิจกรรมดูดีจัง
Hot! Hot! Hot!

#2 By ~* SeLene *~ on 2010-09-22 14:48

Hot! เอาฮอตไปก่อนเลยครับbig smile

#1 By XEGXEF on 2010-09-22 00:59